Giới thiệu về Ottawa

Go down

Giới thiệu về Ottawa

Post  Admin on Wed Nov 10, 2010 5:43 am

Nằm ở tỉnh Ontario, phía bắc giáp sông Ottawa, sông Rideau và kênh Rideau lịch sử uốn khúc từ Bắc xuống Nam xuyên qua thành phố. Với dân số 1,2 triệu người và diện tích 4,6 triệu km vuông, Ottawa là thành phố lớn thứ 4 của Canada.

Ottawa được thành lập ngày 1/1/1855 từ Thị trấn Bytown-một khu dân cư nhỏ mang tên đại tá John By, người kỹ sư giám sát việc thi công Kênh Rideau từ 1826-1832. Kênh Rideau chủ yếu được đào thủ công, nó trở thành trung tâm của thành phố mọc lên sau đó. Con kênh lịch sử này hiện vẫn là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của thành phố. Vào mùa hè, kênh Rideau là tuyến đường thuỷ cho tàu thuyền giải trí và mùa đông là sân trượt băng ngoài trời dài nhất thế giới.

Chính sức mạnh của sông Ottawa đã tạo nên ngành công nghiệp đầu tiên của thành phố. Nó được người bản xứ và sau đó là những người thám hiểm sử dụng như một đường giao thông đến trung tâm của lục địa trong nhiều thế kỷ. Tới thế kỷ 19, Ottawa phát hiện mình có thế mạnh về ngành gỗ. Vào các mùa hè trong gần một thế kỷ, các bè gỗ vuông vức được thả trôi về Ottawa. Đến giữa thế kỷ 19, những nhà máy cưa lớn được xây dựng tại thác Chaudiere và Rideau. Các ông trùm ngành gỗ đứng đầu là ông J.R Booth đã mang lại công việc kinh doanh, sự giàu có và công ăn việc làm cho thành phố.

Ngày 31/12/1857, một ngày trước lễ kỷ niệm lần thứ 3 ngày thành lập thành phố, Nữ hoàng Victoria đã trao cho Ottawa một chỗ đứng trong lịch sử khi chọn thành phố này làm thủ đô của Canada.

Ngày 1/1/2005, Ottawa đã kỷ niệm 150 năm ngày thành lập. Ngày nay, Ottawa từ một thị trấn xẻ gỗ đã phát triển thành một thành phố hiện đại, năng động và là trái tim của đất nước. Ottawa nổi tiếng vì nhịp sống yên bình và kiến trúc cổ kính. Trên các đườ ng phố xanh rợp bóng cây và thoáng đãng là những người dân thanh thản tản bộ hoặc chậm rãi đi xe đạp. Hai công trình kiến trúc cổ kính và nổi bật là toà nhà Quốc hội và Toà án tối cao Canada. Với rất nhiều viện bảo tàng lớn nhỏ, Ottawa được mệnh danh là ''kinh đô của bảo tàng'' trong đó, đáng chú ý nhất là các bảo tàng nghệ thuật quốc gia, Khoa học và công nghệ quốc gia, Nghệ thuật nhiếp ảnh, Bảo tàng thiên nhiên.

Ottawa còn là một trung tâm công nghệ, kinh doanh, du lịch và tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới. Hơn 1.500 công ty hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến... Các công ty này đã tạo ra hơn 65.000 công ăn việc làm cho thành phố. Ottawa cũng là nơi tập trung của cơ quan chính phủ Liên bang và cơ quan đại diện nước ngoài.

Admin
Admin

Posts : 35
Join date : 2010-11-03

View user profile http://vietnamstudent.4rumer.com

Back to top Go down

Re: Giới thiệu về Ottawa

Post  asecretwind on Fri Sep 16, 2011 10:32 pm

Các bạn nào ở Ottawa lên tiếng tí cho biết mặt nhau tí nào ! Đề nghị tổ chức họp mặt du học sinh Ottawa để mai mốt còn có dịp rần rộ rủ nhau đi đá bóng or something nữa cheers

By the way, tui là dân Carleton University. Next...
avatar
asecretwind

Posts : 2
Join date : 2011-09-16
Location : Ottawa, Ontario

View user profile

Back to top Go down

Re: Giới thiệu về Ottawa

Post  bingxing on Sat Sep 17, 2011 4:50 am

E là con gái, mới sang Ottawa được 2 tuần thui. E học Algonquin.

Nghe nói ng Việt ở Ottawa cũng hùng hậu lắm, có vẻ ít liên lạc thì phải.

bingxing

Posts : 2
Join date : 2011-09-17

View user profile

Back to top Go down

Re: Giới thiệu về Ottawa

Post  asecretwind on Sat Sep 17, 2011 7:06 am

"Em" tên gì vậy "em". Very Happy Giới thiệu cho mọi người cùng biết nào.

Thôi mình bắt đầu trước, có gì để các chiến sĩ khác ở Ottawa có hứng hơn vào tự bạch bản thân rồi có gì còn hẹn hò.

Mình tên Thảo, đang học Biochemistry ở Carleton. Vừa chuyển lên đây ở từ một thành phố xa xôi khác ở Ontario.
avatar
asecretwind

Posts : 2
Join date : 2011-09-16
Location : Ottawa, Ontario

View user profile

Back to top Go down

Re: Giới thiệu về Ottawa

Post  bingxing on Sat Sep 17, 2011 5:10 pm

e la Tú Anh. E học Hospitality and Tourism Management ở Algonquin.

Hiện tại, e quen 1 nhóm ở Carleton ( 1 c học master, con lại là sophomore). Ở trường e e biết mỗi một người ở cùng nhà. hehe.

e mới đến Canada, cụ thể Ottawa được 2 tuần. Visa của e đến muộn quá nên công tác chuẩn bị rất gấp gáp. Hết ạ.

Have a great weekend!

bingxing

Posts : 2
Join date : 2011-09-17

View user profile

Back to top Go down

Re: Giới thiệu về Ottawa

Post  Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum