Giới thiệu về Perth

Go down

Giới thiệu về Perth

Post  Admin on Tue Nov 09, 2010 6:14 pm

Perth là thủ đô của bang Tây Úc với dân số hơn 1,5 triệu người (2006). Do đó thành phố lớn nhất Tây Úc này trở thành quê hương của 3/4 dân số của bang. Với tốc độ tăng trưởng 2,1% (2006), hiện nay Perth là 1 trong 4 trung tâm trọng điểm phát triển nhất nước Úc. Theo như nhận định thì năm 2007 thu nhập bình quân đầu người của thành phố này sẽ tăng 2,5% do sự bùng nổ kinh tế ở Tây Úc.

Perth được sáng lập vào ngày 11 tháng 6 năm 1829 bởi James Stirling. Lúc đầu, đây là trung tâm hành chính của những người dân thuôc địa ở sông Swan. Sau đó nơi này trở thành trụ sở của chính quyền Tây Úc cho tới ngày nay.

Thủ đô này nằm ở tây nam của đại lục, giữa Ấn Độ Dương và dãy Darling, một dốc đá miền duyên hải. Trung tâm buôn bán và vùng ngoại ô Perth nằm ven bờ sông Swan. Adelaide ở Nam Úc là thành phố gần Perth nhất với hơn 1 triệu cư dân và khoảng cách 2104 km làm cho Perth luôn là nơi đơn độc nhất trên thế giới.

Về địa lý, Perth là vùng gần Đông Timor và Jakarta, Indonesia hơn là Sydney, Melbourne, và Brisbane. Nó đối diện với Hamilton, Bermuda qua tâm Trái Đất.

Perth là một trong những thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Điều này thể hiện qua chất lượng cao của các cơ sở giáo dục, y tế, giao thông, nơi ăn ở và giải trí. Đây là một thành phố an toàn và sạch sẽ với lối sống lành mạnh, thư giãn và một môi trường không căng thẳng. Quy mô hợp lý. Không quá lớn (đắt đỏ, lạnh, nguy hiểm), nhưng không quá nhỏ (vẫn rực rỡ và sôi động).

Ở Perth có nhiều thời gian để tận hưởng ánh sáng mặt trời nhiều hơn ở bất cứ thủ phủ và thành phố nào ở Úc. Thời tiết ấm áp và khô vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Có thể chơi thoải mái quanh năm ngoài trời.

Perth là một điểm hỗn hợp về sự đa dạng văn hóa tuyệt vời. Hơn 200 cộng đồng quốc tịch khác nhau cùng chung sống, làm việc và học tập trong xã hội trẻ và tiên tiến này. Điều này thể hiện qua hàng loạt các món ăn luôn sẵn sàng để phục vụ. Hãy đi dọc một trong những con phố ở Northbridge để thưởng thức sự đa văn hóa một cách dễ dàng! Các sản vật vườn tươi ngon, hải sản tươi sống và các món ăn địa phương đặc trưng cũng góp phần vào thú vui ẩm thực ở Perth.

Giao thông công cộng ở Perth giá thấp và hiện đại, với hệ thống tàu cánh ngầm, xe buýt và tàu hỏa cung cấp các dịch vụ vận tải an toàn và giá cả hợp lý. Toàn bộ giao thông trong CBD là miễn phí.

Admin
Admin

Posts : 35
Join date : 2010-11-03

View user profile http://vietnamstudent.4rumer.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum